Hack Camera Quan Sát

Hack Camera Quan Sát
5 (100%) 6 votes

Hack Camera Quan Sát

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành camera quan sát kèm theo các hãng công nghệ lớn đến từ trung quốc như Hikvision, dahua, chính vì thế việc quá nhiều hệ thống camera được hình thành và luôn có lỗ hỏng để chúng ta có thể hack camera bằng điện thoại hoặc hack camera bằng laptop, máy tính một cách dễ dàng. Ok chúng ta bắt tay vào hack xem nào.

Hack Camera Quan Sát

Hack Camera Quan Sát

HACK CAMERA QUAN SÁT GẦN NHÀ MỘT CÁCH DỄ DÀNG

Các sản phẩm của nước này có chất lượng ở mức khá nhưng giá thành lại rẻ hơn nhiều so với các đối thủ truyền thống đến từ Châu Âu. Điều này vô tình mở ra kỷ nguyên “phổ cập camera IP” trên toàn thế giới. Giờ đây một người dùng cá nhân có thể lắp đặt camera quan sát chỉ với vài trăm ngàn. Và hack camera hikvision hay các hãng khác củng khá đơn giản chỉ cần vài thao tác đơn giản.

So với hệ thống camera Analog đời cũ, camera IP có hàng loạt ưu điểm như chất lượng hình ảnh đẹp, nhiều tính năng và thân thiện người dùng hơn khi tích hợp dây truyền tín hiệu chung với hạ tầng mạng sẵn có. Hack camera yoosee củng là một trong điểm hở của dòng camera ip này.

 Tuy nhiên hạ tầng mạng sẵn có là nguồn sống của các virus, malwera, trojan… cộng với sự yếu kém trong bảo mật các hãng camera đã khiến sự bảo bật của hệ thống CCTV mỏng manh hơn bao giờ hết. Hack camera qua điện thoại hay hack camera android củng rất phổ biết hiện nay.

CÓ HAI PHƯƠNG THỨC HACK CAMERA QUAN SÁT PHỔ BIẾN

Đầu tiên là tấn công trực tiếp vào thiết bị CCTV bằng cách scan IP và port của camera sau đó hacker tìm cách xâm nhập vào hệ thống để xem hình ảnh, video trái phép. Cách tấn công này rất phổ biến vì đa phần người dùng camera hiện tại thường sử dụng password mặc định của nhà cung cấp.

Thứ hai: hacker sẽ cài một phần mềm gián điệp trên camera quan sát để tạo thành một mạng botnet sử dụng trong một hình thức tấn công nổi tiếng đó là DDOS. Lúc trước hình thức tấn công này chỉ áp dụng với hệ thống máy tính nhưng CCTV cũng sử dụng một hệ điều hành mã nguồn mở dựa trên nền tảng Linux nên vô tình cũng chịu chung số phận.

Đầu tiên tải phần mềm scan IP – Angry IP Scanner để tìm ra các địa chỉ IP camera quan sát gần mình nhất.

PHƯƠNG THỨC HACK CAMERA QUAN SÁT

PHƯƠNG THỨC HACK CAMERA QUAN SÁT

 Angry IP Scanner >> Tools >> Preferences: tích vào Scan dead hosts, which don’t reply to pings.

Chuyển qua tab port và đánh vào các port mà camera quan sát thường sử dụng đó là: 80, 8080, 23.

Tiếp theo các bạn tìm địa chỉ IP hiện tại máy tính mình đang sử dụng bằng cách truy cập whatismyipaddress.com hoặc whoer.net.

Trở lại với phần mềm Angry IP Scanner các bạn nhập IP hiện tại vừa tìm được để quét các IP đang mở port 80, 8080, 23 gần nhất.

hack camera quan sát

hack camera quan sát

Sau khi có danh sách chúng ta có thể thấy ở cột Web detect ta chọn các địa chỉ IP có ký tự DVRDVS-Web. Ký tự này cho biết địa chỉ IP này là của một đầu ghi camera.

Truy cập vào địa chỉ IP này chúng ta có thể thấy giao diện xem camera qua mạng hiện ra, từ giao diện có thể thấy camera này thuộc về nhà cung cấp Hikvision từ Trung Quốc.

Hack camera

Hack camera

Search google bằng key Hikvision default username  chúng ta sẽ tìm được list các username và password mặc định của đầu ghi camera hãng này.

Đánh user và pass mặc định vào chúng ta có thể truy cập dễ dàng vào hệ thống để xem hình ảnh phát trực tiếp từ camera.

Kết luận:

Đây là hình thức hack camera quan sát đơn giản nhất mà một người bình thường có thể thực hiện. Qua đây ta có thể thấy sự nguy hiểm của thói quen không đổi user và pass mặc định trước khi sử dụng.

Lời khuyên được đưa ra là password an toàn phải có ít nhất 8 ký tự bao gồm cả chữ hoa, chữ thường và ký tự đặc biệt. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã thấy được sự mong manh của hệ thống CCTV hiện tại xin chào và hẹn gặp lại!

Liên Hệ Tư Vấn Lắp Đặt Camera An Toàn Nhất

0978 51 51 59 — 0962 36 93 36

Website: https://giamsat24hvn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *