Camera quan sát có ghi âm được không và cách nhận biết

Bạn đang dự định lắp một hệ thống camera và muốn vừa có hình ảnh lại có âm thanh nhưng chưa biết là loại nào có những chức năng như thế vậy hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn các bạn qua bài viết sau đây.

Camera ghi âm là gì ?

Cụm từ trên mô tả về một hệ thống camera hoặc 1 camera có thể thu âm có tiếng khi xem trực tiết trên các thiết bị di động.

Camera có tiếng là các dòng camera có tích hợp sẵn trong thân camera hoặc phải lắp thêm mic thu âm rời.

Loại camera có tích hợp sẵn mic thu âm trong thân camera thì hoàn toàn tiện lợi với việc lắp đặt và cách xử dụng củng vô cùng đơn giản, Thông thương loại camera có mic gắn trực tiếp trong thân camera được phổ biến nhất là camera IP wifi và các dòng camera đi dây cao cấp khác.

Camera quan sát có ghi âm được không và cách nhận biết

Camera quan sát có ghi âm được không và cách nhận biết

Camera có tiếng khi ghi hình và không phụ thuộc vào vị trí cần ghi âm đó là các dòng camera chỉ hổ trợ gắn mic thu âm từ đầu ghi hình, nói rõ hơn chúng ta sẽ lắp một mic ở bất kỳ nơi nào chúng ta muốn tại khu vực lắp đặt camera đó và kéo dây về kết nối trực tiếp đầu ghi hình. Và hệ thống camera này chỉ hổ trợ ghi tiếng  tại một vị trí nhất định chứ không ghi được âm thanh ở những vị trí khác như những loại camera có tích hợp sẵng mic ghi âm.

Camera ghi âm hoạt động ra sao ?

Các loại camera có gắn mic thu âm bên trong thân máy hoạt động một cách trơn tru vì mõi camera khi sản xuất đã được tối ưu về hai vấn đề chính đó là nghe và nhìn chính vì thế việc lắp đặt củng như xử dụng là vô cùng đơn giản.

Camera IP wifi là loại camera có âm thanh và hình ảnh có thể xoay 360 độ là loại camera quan sát tiện lợi nhất ở thời điểm hiện tại.

Camera ghi âm hoạt động ra sao

Camera ghi âm hoạt động ra sao

Camera chỉ hổ trợ gắn mic từ đầu ghi hình loại này chỉ ghi âm được tại một vị trí nhất định nên về lý thuyết thì chắc chắn rằng nó chỉ có thể ghi âm tại một vị trí đó chứ không thể ghi ở nhiều khu vực như các loại camera có tích hợp mic trong thân được.

Việc những loại camera có thể ghi âm được củng tạo nên một lượng lưu trữ cao hơn chính vì thế với những hệ thống camera có ghi âm thì các bạn nên cân nhắc việc thời gian lưu trữ hệ thống.

Ưu điểm của camera quan sát có tiếng.

Với việc camera có ghi lại toàn bộ âm thanh và hình ảnh vào mõi thời điểm thì nếu lỡ có bất kỳ sự cố nào đi nữa chúng ta sẽ có hình ảnh lẫn âm thanh để phục vụ việc điều tra một cách tốt nhất.

Còn đối với việc quản lý nhân viên thì đây là một điều hết sức tuyệt vời vì chắc rằng sẽ rất ích nhân viên nào dám nói những điều không tốt trong công ty.

Đối với những vụ án lớn như chết người thì việc camera có âm thanh sẽ giúp làm mọi chuyện được đưa ra ánh sáng nhanh nhất.

Cách nhận biết camera có ghi âm ?

Đối với các dòng camera có thể gắn mic rời tại vị trí camera thì chúng ta sẽ rất dễ phát hiện vì nó sẽ được gắn đâu đó xung quanh camera.

Mic thu âm cho camera quan sát

Mic thu âm cho camera quan sát

Còn với loại camera được tích hợp sẵn trong camera thì cách nhận biết của một người không có chuyên môn là một điều rất khó.

Chính vì thế việc chúng ta có biết được camera đó có ghi âm hay không điều không quan trong mà cái chính đó là chúng ta phải  biết sống chính chắn là được vì có câu ( con ếch chết lổ miệng ) 

Xem thêm >> Loại camera quan sát ban đêm tốt nhất


CÔNG TY CAMERA SURETECH Đơn vị chuyên lắp đặt camera giá tốt nhất.

Địa chỉ: 205/69 Trần văn đang, P11, Q3,Tp.Hcm

Điện thoại tư vấn: 0978.51.51.59 – 0962.36.93.36

Website: wWw.giamsat24hvn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *